Logo for baiviet32.com

Đi cắt tình duyên

Posted: 3.5.2009 | Đọc: 60 | Bình: 0

 Đến tuổi “băm” mà vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai, vẫn cứ một thân một mình “đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt” hoặc yêu người nào thì bị người đó phụ, rồi yêu “lầm”, muốn “dứt áo ra đi” mà không cách nào dứt được...

Bài liên quan Đi cắt tình duyên hoặc tương tự:

Đi cắt tình duyên

Đi cắt tình duyên 1

TTC - Đến tuổi “băm” mà vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai, vẫn cứ một thân một mình “đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt” hoặc yêu người nào thì bị người đó phụ, rồi yêu “lầm”, muốn “dứt áo ra đi” mà không cách nào dứt được...

Có đến 1.001 lý do để dạo này người ta rủ nhau đi... cắt tiền duyên cho con đường tình bớt gian nan khổ lụy. Xin đừng nghĩ chỉ có giới phụ nữ mới đặt hết niềm tin vào chuyện duyên số Trời định này, mà ngay cả cánh mày râu gặp trắc trở trên con đường tình ái cũng rất tin tưởng chuyện “cắt duyên” để người cõi “âm” không còn “ám”, nhanh chóng tìm được người trong cõi mộng uyên ương.

“Lạy em, anh đi... lấy vợ”

Anh N.M.P., kỹ sư tin học hẳn hòi, làm việc tại một công ty nước ngoài, thuộc vào diện “đẹp trai, con nhà giàu, học giỏi”. Vậy mà không hiểu sao anh vẫn “yêu ai, ai hiểu được lòng”, Ngỏ lời với cô nào thì bị cô đó... từ chối. Tức mình, anh P. đi đến tận bà thầy ở Long Thành, Đồng Nai để nhờ tư vấn về cõi... âm xem tại sao đường tình mình luôn lận đận?

Bà thầy phán rằng, tại kiếp trước anh có duyên, có nợ, có tình yêu say đắm với một “ma nữ”... đa tình nên bây giờ bị “ma nữ” này phá. Lúc nào “hồn” cũng bám theo anh P. nên anh có “vía” rất nặng, không cô nào dám yêu. Muốn chia lìa với cõi âm thì phải cắt tiền duyên để mà “Lạy em anh đi... lấy vợ!”.

Vậy là anh P. theo lời dặn dò của thầy, lễ mễ mâm hoa, quả, bánh và tiền cúng cho người cõi âm tiêu xài lên đến 10 triệu đồng. Nhưng tiền phải là tiền cõi... dương, theo lời thầy dặn, để thầy chủ động “chuyển khoản” cho... ngân hàng âm phủ. Sau khi khấn vái xì xụp, lạy tứ phương, anh P. được thầy phát cho một sợi chỉ đỏ, nói là “sợi tơ duyên” đã cắt xong, để về chờ cơ hội... tỏ tình với các cô gái mà mình thích.

Nhiều trường hợp đi cắt duyên kiếp trước nhất là mấy cô đến tuổi “băm” vẫn “một cõi đi về” được các thầy bà phán rằng do bị người “kiếp trước” đeo đuổi nên phải “cắt” tiền duyên, đoạn tuyệt với người tình giấu mặt, giải thoát cho con đường tình. Lại cũng có nhiều bà mẹ mê tín, có con gái vừa đến tuổi lấy chồng cũng đưa đến các thầy nhờ cắt tiền duyên để “thủ sẵn” cho con mình đỡ khổ sau này trên “con đường tình ta đi”.

Nhiều cô lỡ quen phải anh bồ nát rượu, hay ghen, cờ bạc nhưng dứt ra không được cũng tìm đến các thầy để cắt duyên, vì cho rằng hai người lỡ có duyên nợ với nhau từ trước. Lại có mấy ông sồn sồn động lòng xuân với mấy em trẻ đẹp, chân dài, muốn nhờ thầy “cắt duyên, cắt nợ” có lẽ đã được xe từ kiếp trước, nên bây giờ phải gắn cuộc đời với bà vợ già ở nhà đã xấu lại lắm mồm.

Điều đáng nói là không chỉ có các cô, các chị có trình độ văn hóa thấp, mà điều đáng nói là cả giới học thức đôi khi cũng cả tin vào những “chiêu” dụ khị của các thầy. Chị P.T.T.H., nhà ở Gò Vấp, thạc sĩ, kế toán trưởng một ngân hàng lớn ở TP.HCM, năm nay đến 36 mà vẫn chưa tìm được “ý trung nhân”. Nghe nhiều người bảo rằng trường hợp mình là do bị “hoàng tử” cõi âm đeo đuổi, nên cần phải đi tìm thầy để cắt tiền duyên.

Đến nay, chị H. đã đi cắt tiền duyên đến lần thứ... 10 với đủ ông thầy, bà thầy cao tay ấn từ khu chợ Tân Định, khu chợ Bình Tây... ra đến các thầy bà vùng ven Hóc Môn, Bình Chánh... rồi qua Bình Dương, Bình Phước... Sau mỗi lần đi cắt tiền duyên trở về lại “hồi hộp và chờ đợi”, nhưng rồi vẫn cứ lẻ loi, vẫn tiếp tục là “cô gái... hết xuân mơ chuyện vợ chồng”.

Dịch vụ “cắt tiền duyên” dựa theo một hủ tục từ thời xưa dành cho các cô gái mới lớn xem ra đang được các thầy bà lợi dụng triệt để kiếm tiền ở TP.HCM từ nội thành ra vùng ven. Tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An..., “dịch vụ” này làm ăn cũng phát đạt không kém, cũng chủ yếu phục vụ cho các chàng trai, cô gái Sài Gòn đang một mình lẻ bóng muốn yên bề gia thất.

Nắm bắt được nhu cầu “cắt tiền duyên” đang tăng cao do xu hướng nam, nữ ngày càng lập gia đình muộn vì công việc, hoàn cảnh xã hội... Nhiều người chuẩn bị tuổi “xế chiều” cần một mái ấm, nhưng sợ lỡ làng, chậm nhịp, nên mau mau tìm đến... các thầy. Khác với các lễ cầu siêu, giải hạn, “dịch vụ” cắt tiền duyên được giới thầy bà tổ chức quanh năm, và... 24/24 giờ trong ngày. Giới thầy bà “phao tin” trong giới chị em và cả cánh nam giới tuổi “trăng xế” vốn nhẹ dạ, cả tin về những “bí mật” tiền duyên kiếp trước để mà thi nhau mở “dịch vụ” kỳ khôi này với chi phí cho một lần cắt tiền duyên rẻ nhất cũng phải vài triệu đồng. Ông thầy, bà thầy nào cũng lớn miệng quảng cáo: Cắt tiền duyên một lần, dứt bỏ mọi duyên nợ tình ái với người cõi âm thì ngay sau đó sẽ tìm được ý trung nhân ở chốn dương gian vừa ý.

“Tiền mất, tình không”

Chi phí cho một lần cắt tiền duyên cũng phải vài triệu đồng cho đến hàng chục triệu đồng, tùy theo thầy cao tay “ấn” cỡ nào. Sau mỗi lần cắt tiền duyên trở về, các thân chủ đều sống trong tâm trạng hồi hộp, chờ đợi, hi vọng và... thất vọng. Nhiều cô, nhiều anh phải đi vay mượn tiền để “cắt” duyên với người cõi âm nhiều lần mà người trong mộng vẫn không xuất hiện trong khi tiền túi của các thầy cứ “dày” lên còn mình thì è cổ mà trả nợ.

Mỗi thầy một kiểu “cắt” duyên khác nhau với đủ trò “điều binh, khiển tướng” trong cõi âm tỳ. Có ông thầy thì dùng “chiêu” yếm bùa, có người dùng kéo cắt cả nhúm tóc thân chủ rồi lấy nhang múa may quay cuồng. Lại có ông thầy dùng roi quất vào người đi cắt duyên âm để đuổi tà ma đeo bám. Cũng có ông thầy dùng “độc chiêu” là lấy... răng cắn vào người “thân chủ” để người cõi... âm sợ mà bỏ chạy.

Cũng vì những “độc chiêu” này mà cách đây ít lâu từng xảy ra những trường hợp có nữ “thân chủ” đi cắt tiền duyên bị “thầy” dùng roi đánh tơi tả đến phát sốt. Trước đây, cũng từng có trường hợp, bà mẹ đưa con gái đi cắt tiền duyên gặp phải một ông thầy có máu “35”. Kết quả là cô gái này chưa cắt được tiền nợ duyên với người cõi “âm” thì đã vướng phải “nợ” nhưng không duyên với ông thầy “âm... binh” cùng cái thai trong bụng ngày một lớn dần.

Hầu như chẳng có ai sau khi đi cắt tiền duyên mà lại được duyên mới, được mái ấm như mong muốn. Không ít thân chủ tốn bạc triệu đồng cắt duyên kiếp trước nhưng duyên mới không vẫn đến. Đến hỏi thầy thì thầy nhăn nhở trả lời là “thân chủ bị đến mấy người cõi âm theo nên thầy chỉ mới “cắt” một “oan hồn”. Bây giờ muốn có duyên mới thì phải tiếp tục... cúng tiền để thầy “cắt” thêm vài “oan hồn” khác. Lại có khi bị thân chủ “khiếu nại” thì nhe răng cười trừ, bảo rằng “người cõi âm” vía cao quá nên thầy trị... không nổi. Vậy là huề, thân chủ đành tiền mất, tình... không. Chẳng lẽ đi kiện... củ khoai.

Các chuyên gia tâm lý nhìn nhận, chuyện mái ấm gia đình, tình yêu, hôn nhân là quan trọng, lâu dài của mỗi người và mỗi người phải tự tìm hiểu, quyết định trên cơ sở tìm hiểu cặn kẽ và chủ động chứ không thể nào phó thác cho thầy bà với những trò cắt tiền duyên nhảm nhí vừa tốn tiền vừa rước thêm phiền toái. Đây cũng là một dạng mê tín dị đoan nhảm nhí mà các ngành chức năng cũng cần quan tâm xử lý.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đi cắt tình duyên liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Đi cắt tình duyên (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đi cắt tình duyên bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đi cắt tình duyên xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Di cat tinh duyen hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hài Hước

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.112, 04 August, 2014 03:16:16 (HANOI - VN).