Logo for baiviet32.com

Can can đao thổ

Posted: 17.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Có một anh dốt như con cua, ấy thế mà lại đi làm cái nghề buôn thần bán thánh để kiếm kế sinh nhai. Thoạt kỳ thủy, anh ta đi làm đạo trạng cho một thầy pháp, rồi sau anh ta bỗng nhiên trở thành thầy pháp. Vì thế, nên các sách kinh anh ta thường đọc: “Tác đánh tộ, ngộ đánh qua” rồi cứ đi ê a đọc lấp đi rồi câu chuyện hết.

Bài liên quan Can can đao thổ hoặc tương tự:

Can can đao thổ 1

Một bữa nọ anh ta đi cúng cho một nhà bà góa, khi đọc hết câu: “Thiên thiên lực sĩ”, “Vạn vạn tinh binh”. Anh ta không biết trông gà hóa cuốc nên đọc: “Thiên thiên lực sĩ thần”, “Can can đao thổ”.

Người đàn bà nọ vốn cũng biết chữ, biết thầy đọc bậy nhưng cũng giữ phép lịch sự không nói. Sáng hôm sau, lễ giải tán, bà mới xúi cho một chị hàng xóm hát ru con rằng: “Can can đao thổ chớ gì, vạn vạn tru trì sao chẳng đọc thêm...”.

Anh thầy pháp nhà ta nghe nói mặt đỏ gay, nghĩ tức mình hát đối lại rằng: “Can can đao thổ chứ gì, vạn vạn tù tì có muốn thì sang”.

Bà chủ nhà thấy anh thầy pháp đã dốt lại còn ra mặt làm tàng. Nghe thầy hát, bà ta mới giận rồi hát lại rằng: “Đã không biết chữ tù tì, lại còn đao thổ với dì can can. Đã không biết lại làm tàng, thế mà cũng dám cả gan làm liều”.

Anh thầy pháp nghĩ mắc cỡ cút mất. Thế rồi câu chuyện đó vỡ ra người chung quanh không biết nếp tẻ mới cho là thầy ta trong đêm đi cúng có tù tì với bà góa nên mới có câu vè rằng:

Can can đao thổ tù tì

Tinh binh vạn vạn rù rì với nhau

Úm ba la, phép nhiệm mầu

Có ông Thái thượng trên đầu chứng minh.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Can can đao thổ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TTC


Bình luận Can can đao thổ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Can can đao thổ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Can can đao thổ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Can can dao tho hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hài Hước

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.94, 02 August, 2014 20:06:11 (HANOI - VN).