Logo for baiviet32.com

Bòng bong luận

Posted: 3.4.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nhìn vào mớ rối ấy họ lo méo mặt nhưng chẳng biết làm thế nào, cứ gắng chịu đựng và tặc lưỡi tiếp tục đẻ theo lý thuyết “trời sinh voi”. Rồi ngập trong mớ lý thuyết đó đời này kiếp khác...

Bài liên quan Bòng bong luận hoặc tương tự:

Bòng bong luận 1

Minh họa: Đỗ Đức

Nhìn vào mớ rối ấy họ lo méo mặt nhưng chẳng biết làm thế nào, cứ gắng chịu đựng và tặc lưỡi tiếp tục đẻ theo lý thuyết “trời sinh voi”. Rồi ngập trong mớ lý thuyết đó đời này kiếp khác...

Bộ máy hành chính là ảnh xạ của tư duy “một con một của...”, cứ phình ra mãi ban này bệ nọ, cục nọ viện kia, bỏ cái gì cũng tiếc, không biết bỏ cái nào.

Thế nhưng, tổng kết thì vẫn phải tươi như hoa trên diễn đàn rằng chúng ta đã làm được một số việc, đã tiến một bước, phát biểu vẫn cứ phải lạc quan theo kiểu Ngu Công: Đời cha không xong thì đời con, đời cháu chắt chút chít chiu chắc phải xong. Rất lạc quan, dù mớ bòng bong lù lù trước mặt.

Ví dụ chuyện chiếc loa phường đã tròn sứ mệnh từ lâu nhưng vẫn không bị gỡ bỏ, mặc cho báo chí và người dân lên tiếng to hơn cả tiếng loa. Giời ạ, loa và dây gỡ thì dễ, nhưng bộ máy cả vạn người gỡ ra rồi bỏ đi đâu, ai trả lương, con cháu trong nhà cả, tốt nhất cứ để yên!

Bộ máy dù có rắc rối nhưng vẫn phải làm việc, và rồi nó đẻ ra hàng loạt văn bản phạm luật cản trở công việc. Sau đó lại hì hụi gỡ bỏ đến giờ chưa hết.

Một nhà nghiên cứu ngoại quốc đến Việt Nam, nhìn lên cây cột điện trên đường phố, bảo: Đây có lẽ là phần nào hình ảnh nền hành chính của các anh chăng?

Bụt chùa nhà không thiêng. Nhìn mãi không thấy. Gỡ mãi không ra. Lùi xa nhìn vào thì thấy cả từ những bất cập nhỏ nhất. Vậy, can cớ gì không lùi xa một chút các quyền và lợi để gần thêm trách nhiệm gỡ mối tơ vò này?

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bòng bong luận liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TIENPHONG.VN


Bình luận Bòng bong luận (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bòng bong luận bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bòng bong luận xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bong bong luan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hài Hước

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.93, 02 August, 2014 19:49:24 (HANOI - VN).